ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีที่ฉันจัดการกับความวิตกกังวลข  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ kemika7384

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 1
  • Karma: 0
    • ดูรายละเอียด
    • 918kiss
วิธีที่ฉันจัดการกับความวิตกกังวลข
« เมื่อ: พฤษภาคม 20, 2020, 10:56:03 AM »
วิธีที่ฉันจัดการกับความวิตกกังวลของฉัน
1. มุ่งเน้นสิ่งที่คุณรู้ซึ่งตรงข้ามกับสิ่งที่คุณไม่รู้
เมื่อใดก็ตามที่คุณสังเกตเห็นว่าความวิตกกังวลของคุณกำลังนำคุณไปสู่การพิจารณาสถานการณ์แบบ "what-if" ตรงจากWorld War Zให้ต่อต้านการล่อเหยื่อ ให้เน้นไปที่ข้อเท็จจริงแทน ตัวอย่างเช่นในขณะที่คุณไม่ทราบว่าคุณจะได้รับเชื้อไวรัสหรือไม่คุณรู้ว่าคนส่วนใหญ่ที่ได้รับ COVID-19 มีอาการที่ไม่รุนแรงและสามารถจัดการได้ หรือคุณไม่รู้ว่าเมื่อไรวิกฤตจะสิ้นสุดลง แต่คุณรู้หรือไม่ว่ามีความร่วมมือระดับโลกที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในหมู่นักวิทยาศาสตร์ที่กำลังแข่งเพื่อค้นหาวัคซีนและการรักษา หรือคุณไม่รู้ว่าเมื่อไหร่ที่คุณเห็นสมาชิกครอบครัวอันเป็นที่รักซึ่งอาศัยอยู่ในประเทศอื่น ๆ แต่คุณรู้ว่าคุณสามารถแชทผ่านวิดีโอและเชื่อมต่อได้
2. มุ่งเน้นไปที่สิ่งที่อยู่ในการควบคุมของคุณเมื่อเทียบกับสิ่งที่ไม่ได้เป็น
เมื่อคุณรู้สึกว่ากำลังเกิดอะไรขึ้นหยุดสักพักจากสิ่งที่คุณกำลังทำอยู่และเปลี่ยนความคิดของคุณให้คิดถึงสิ่งที่อยู่ในการควบคุมของคุณ ตัวอย่างเช่นหากคุณอยู่ในซุปเปอร์มาร์เก็ตคุณไม่สามารถควบคุมได้ว่าผู้ซื้อรายอื่นล้างมือหรือไม่ แต่คุณสามารถสวมถุงมือหรือใช้ศอกเพื่อเปิดประตูและทำความสะอาดมือได้ทันทีที่กลับถึงบ้าน หากคุณถูกขอให้ทำงานที่บ้านคุณจะไม่สามารถควบคุมได้เมื่อคุณได้รับอนุญาตให้กลับไปที่สำนักงาน แต่คุณสามารถทำรายการงานที่คุณสามารถทำได้จากที่บ้านเช่นล้างถังขยะการยกเลิก สมาชิกโรงยิมที่คุณไม่ได้ใช้งานวิจัยแผนโทรศัพท์มือถือที่ถูกกว่าเพื่อเปลี่ยนไปใช้หรือจัดการนิตยสารภูเขาที่คู่ของคุณถามคุณเกี่ยวกับ
3. มุ่งเน้นสิ่งที่คุณสามารถทำได้เมื่อเทียบกับสิ่งที่คุณทำไม่ได้
เมื่อใดก็ตามที่คุณรู้สึกไร้พลังให้จดจ่อกับการกระทำที่คุณสามารถทำได้แทนที่จะเป็นสิ่งที่คุณทำไม่ได้ หากคุณวางแผนในทีมบาสเก็ตบอลชุมชนและการปฏิบัติและเกมถูกยกเลิกคุณยังสามารถทำงานกับทักษะของคุณโดยใช้การสร้างภาพข้อมูลที่ อาจเป็นประโยชน์เกือบเท่ากับการฝึกฝนจริง หากคุณเป็นผู้ปกครองและคุณกังวลว่าลูกของคุณจะรู้สึกเครียดและวิตกกังวลเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งที่จะช่วยให้พวกเขาจดจ่อกับสิ่งที่พวกเขาสามารถทำได้เมื่อเทียบกับสิ่งที่พวกเขาไม่สามารถทำได้ คุณรู้หรือไม่ว่าเด็กทุกคนสามารถทำได้และควรทำอย่างไร เหลือเกิน การทำงานบ้านเป็นเรื่องที่ดีในช่วงเวลาของความเครียดเพราะมันช่วยให้คุณและลูก ๆ ของคุณสามารถลงมือปฏิบัติได้โดยการทำเช่นนั้นตอบโต้ความรู้สึกที่ไร้อำนาจและไร้อำนาจ ทำงานบ้านของคุณด้วยกันทุกครั้งที่ทำได้ - เช่นเตรียมอาหารล้างสุนัขเริ่มผักหรือสวนดอกไม้ - เพราะสิ่งนี้สามารถเพิ่มความผูกพันในเวลาที่รู้สึกใกล้ชิดและเชื่อมโยงกันเป็นสิ่งสำคัญ
4. ช่วยเหลือตัวเองด้วยการช่วยเหลือผู้อื่น
เมื่อใดก็ตามที่คุณรู้สึกเป็นอัมพาตจากความรู้สึกที่ยากลำบากวิธีหนึ่งที่จะได้รับความลำบากคือการช่วยเหลือผู้อื่นที่ต้องการความช่วยเหลือ ในความเป็นจริงความเมตตาความบริสุทธิ์ใจและการทำเพื่อผู้อื่นช่วยให้เรามีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นอย่างมีนัยสำคัญมากกว่าการทำเพื่อตัวเราเอง ตรวจสอบเพื่อนบ้านที่อาศัยอยู่ตามลำพังส่งข้อความถึงเพื่อนที่ทำงานในธุรกิจที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดใหญ่หรือโทรหาสมาชิกในครอบครัวผู้สูงอายุเพื่อทักทาย หากเพื่อนหรือครอบครัวของคุณกำลังดิ้นรนกับความรู้สึกวิตกกังวลสื่อสารสิ่งที่คุณได้เรียนรู้เกี่ยวกับการจัดการความกังวลของคุณเอง การฝึกฝนความมีน้ำใจและช่วยเหลือผู้อื่นเป็นวิธีที่ดีในการเสริมสร้างความรู้สึกของหน่วยงานและการควบคุมของคุณเองและพวกเขามีโบนัสในการทำให้คุณรู้สึกถึงพลังและความเชื่อมโยง - ความรู้สึกสำคัญที่เราทุกคนสามารถใช้ประโยชน์ได้มากขึ้น
5. จำกัด การบริโภคข่าวของคุณ
สถานการณ์กำลังเปลี่ยนแปลงและพัฒนาตามชั่วโมงซึ่งทำให้พวกเราหลายคนจมปลักกับข่าวหรือสื่อสังคมออนไลน์ อย่างไรก็ตามเมื่อข่าวตึงเครียดโดยเฉพาะอย่างยิ่งเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งที่จะต้องค้นหาความสมดุลระหว่างการแจ้งให้ทราบและไม่สับสน ตัดสินใจเกี่ยวกับเวลาที่เฉพาะเจาะจงของวันที่คุณจะตรวจสอบข่าวและตรวจสอบแล้วเท่านั้น ในระหว่างนั้นให้พยายามจดจ่อกับการทำกิจกรรมในชีวิตปกติให้มากที่สุดโดยเฉพาะถ้าคุณถูกแยกออกจากบ้านหรือถ้าคุณมีลูก เราต้องให้ความคิดและร่างกายของเรามีโอกาสมากที่สุดเท่าที่จะทำได้เพื่อลดความเครียดและฟื้นฟูซึ่งหมายถึงการหยุดพักจากกิจกรรมที่กระตุ้นให้เกิดความเครียดเช่นการบริโภคข่าวหรือการสนทนาเกี่ยวกับข่าว
6. รักษามุมมองของคุณ
ตอนนี้อาจเป็นเรื่องยากสำหรับพวกเราทุกคน - รวมนักจิตวิทยา! - เพื่อดูแสงที่ปลายอุโมงค์ แต่สถานการณ์ฉุกเฉินนี้จะแก้ไขในที่สุด เราไม่รู้ว่ามันจะเป็นในสัปดาห์หรือเป็นเดือน แต่มนุษย์เป็นสิ่งมีชีวิตที่ปรับตัวได้สูงและชีวิตจะกลับมาเป็นปกติอีกครั้งในไม่ช้า (แม้ว่ามันอาจจะเป็น "ใหม่" ปกติ)
โลกเรากำลังถูกท้าทายอย่างแน่นอนในขณะนี้ แต่เราอยู่ไกลจากทำอะไรไม่ถูก เราสามารถควบคุมได้ เราสามารถทำตามขั้นตอนเพื่อจัดการสุขภาพทางอารมณ์ของเราได้เมื่อเราเครียดหรือวิตกกังวล และเราสามารถสื่อสารกับคนที่เรารักและเชื่อมต่อกับพวกเขา และเมื่อเราทำแล้วเราจะโผล่ออกมาจากวิกฤตครั้งนี้เมื่อได้รับสิ่งที่มีค่ามากบางสิ่งที่ท้าทายที่แท้จริงเท่านั้นที่สามารถมอบให้ - เพิ่มความยืดหยุ่นความเข้าใจและการเอาใจใส่

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                        บทความจาก Pussy888